messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

033.687.3296

phone

Phone

Gọi ngay: 0366620804

Cận cảnh tất bật thi công đoạn ngầm ga Ba Son của tuyến metro số 1

Nội dung bài viết:

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị, thi công các công trình ngầm là một vấn đề rất phức tạp và nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với công trình ngầm đi qua khu vực có địa chất yếu như khu vực trung tâm TPHCM.

Những loại máy móc hạng nặng luôn túc trực trên công trường.

Phía dưới hầm ngổn ngang sắt thép. Hàng chục kỹ sư, công nhân, giám sát miệt mài làm việc.

Một góc công trường đang được đội ngũ công nhân thi công ngày đêm tận sâu trong lòng đất.

Thành Ủy, Ủy Ban Nhân Dân TP rất chú trọng đảm bảo an toàn trong thi công đoạn đi ngầm này và đã có chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đô thị phải ưu tiên các biện pháp an toàn trong thi công.

Đội nữ công nhân không phải làm những việc nặng. Công việc chủ yếu của họ là chui vào lồng khung, gập người trong không gian chật hẹp để dùng dây thép cột chặt những thanh thép trên giàn.

Một công nhân vẫn đang miệt mài cắt bê tông dưới cái nắng chói chang.

Việc thi công đoạn nối từ nhà ga Nhà hát TP đến nhà ga Ba Son dài 1,8km sẽ thi công bằng khiên đào (sử dụng máy TBM có đường kính 6,05m để khoan ngầm trong lòng đất).

Theo các chỉ huy công trường, máy TBM sẽ khoan ngầm giữa lòng đường từ độ sâu 15-30m, đi từ bên hông Nhà hát TP.HCM (phía trước khách san Caravelle) qua trụ sở Công ty Điện lực TP.HCM men đường Nguyễn Siêu... về Nhà máy Ba Son.

Một số công nhân cho biết nhìn công trường ngôn ngang như vậy nhưng theo quy định của các nhà thầu, đảm bảo an toàn thi công và vệ sinh công trường phải là ưu tiên hàng đầu.

Dù giờ này đã hơn 12h30 trưa, dưới cái nắng như đổ lửa nhưng đội ngũ chuyên gia và công nhân vẫn không ngưng tay.

Tất bật thi công trên công trường, nhằm tăng tốc độ thì công, đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng hoàn tất tiến độ.

Khác với nhà ga nổi hành khách đứng giữa sân dễ nhận biết chiều tàu đi và về, ở nhà ga ngầm Nhà hát TP.HCM và nhà ga Ba Son hành khách phải chọn tầng hai hoặc tầng bốn để biết chiều đi và chiều về trung tâm thành phố.

Máy cạp Casagrande nặng hàng trăm tấn trên công trường Ba Son.

Hiện trên đường Tôn Đức Thắng có khoảng 300 cây sọ khỉ, trong đó nhiều cây được trồng từ thời Pháp với hơn 100 năm tuổi. Nếu hai dự án nhà ga Ba Son và cầu Thủ Thiêm 2 cùng làm thì 300 cây sẽ được đốn hạ, bứng dưỡng nhường chỗ cho công trình.

TIN TỨC NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Inox Đầy Đủ Nhất

#Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Inox Đầy Đủ Nhất

Khi bước chân vào thế giới của ngành công nghiệp inox, việc hiểu rõ về quy trình sản xuất trở thành chìa khóa mở cánh cửa cho sự am hiểu sâu sắc và yên tâm hơn khi sử dụng loại vật liệu này. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến đạt được sản phẩm cuối cùng, quy trình sản xuất inox không chỉ là một chuỗi công đoạn kỹ thuật, mà còn là một hành trình kỹ năng và kiến thức đa lĩnh vực.

#Cách Đánh Bóng Inox Bị Xước Tại Nhà Cực Đơn Giản

#Cách Đánh Bóng Inox Bị Xước Tại Nhà Cực Đơn Giản

Khi nói đến bề mặt inox, sự lấp lánh và sáng bóng thường là yếu tố quan trọng để làm cho các sản phẩm trông mới mẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, inox có thể bị xước và mất đi sự lấp lánh ban đầu.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đánh bóng inox bị xước để khôi phục lại vẻ đẹp tỏa sáng của nó. Cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé!

#5+ Cách Làm Sáng Inox 304 Như Mới Bạn Nên Biết

#5+ Cách Làm Sáng Inox 304 Như Mới Bạn Nên Biết

Inox 304 với đặc tính chống ăn mòn và bề mặt bóng bẩy, là một loại vật liệu phổ biến trong nhiều ứng dụng công nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, với thời gian và sử dụng, bề mặt inox 304 có thể mất đi sự sáng bóng ban đầu.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm sáng inox 304 để duy trì vẻ đẹp và tính chất của sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Copyright © 2023 inoxtrongtin.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY