messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Hà

098.128.7316

phone

Phone

Gọi ngay: 0981287316

#So Sánh Inox 201 Và 304 Xem Có Gì Khác Nhau?

Inox 201 và 304 là gì? Inox 201 và 304 có điểm gì khác nhau và nên chọn loại nào? Có lẽ đó là những thắc mắc của không ít người đang trong quá trình lựa chọn cho mình sản phẩm inox ưng ý nhất. Vậy thì hãy để Inox Trọng Tín giúp bạn so sánh inox 201 và 304 thông qua bài viết dưới đây nhé!

Inox 201 và 304 là gì? Inox 201 và 304 có điểm gì khác nhau và nên chọn loại nào? Có lẽ đó là những thắc mắc của không ít người đang trong quá trình lựa chọn cho mình sản phẩm inox ưng ý nhất. Vậy thì hãy để Inox Trọng Tín giúp bạn so sánh inox 201 và 304 thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về inox 201 và 304

so sánh inox 201 và 304

Inox 201 và Inox 304 là hai loại thép không gỉ (inox) phổ biến trong ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý về từng loại:

Inox 201:

 • Thành phần hợp kim: Inox 201 chứa khoảng 16-18% Crom (Cr), 3.5-5.5% Niken (Ni), 0.8-1.2% Mangan (Mn) và một lượng nhỏ các thành phần khác như carbon (C) và silic (Si).
 • Ưu điểm: Inox 201 có giá thành thấp hơn so với Inox 304, do đó nó thường được sử dụng trong các ứng dụng có yêu cầu kinh tế. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao tương đối tốt.
 • Hạn chế: So với Inox 304, Inox 201 có khả năng chống ăn mòn và kháng oxy hóa kém hơn. Nó cũng ít linh hoạt hơn trong quá trình gia công và hàn.

Inox 304:

 • Thành phần hợp kim: Inox 304 chứa khoảng 18% Crom (Cr), 8% Niken (Ni), 2% Mangan (Mn) và các thành phần khác như carbon (C) và silic (Si).
 • Ưu điểm: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa tốt hơn Inox 201. Nó cũng có tính dẻo, dễ gia công và hàn, đồng thời mang lại độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Ứng dụng: Inox 304 thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, xây dựng, ô tô và nhiều lĩnh vực khác yêu cầu tính chất chống ăn mòn và hợp kim không gỉ.

Tóm lại, Inox 201 thường được sử dụng khi yêu cầu kinh tế và chịu ăn mòn tương đối nhẹ, trong khi Inox 304 được ưu tiên khi yêu cầu độ bền cao, tính chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt hơn.

2. Đặc tính riêng của inox 201 và 304

Đặc tính riêng của Inox 201:

 • Chống ăn mòn: Inox 201 có khả năng chống ăn mòn tương đối tốt trong môi trường không chứa hóa chất ăn mòn mạnh.
 • Khả năng chịu nhiệt: Inox 201 có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến khoảng 900°C (1652°F).
 • Dễ gia công: Inox 201 dễ dàng gia công, uốn cong và hàn.
 • Giá thành: Inox 201 có giá thành thấp hơn so với Inox 304, là một lựa chọn kinh tế cho các ứng dụng không yêu cầu tính chất chống ăn mòn cao.

Đặc tính riêng của Inox 304:

 • Chống ăn mòn: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn rất tốt trong nhiều môi trường, bao gồm không khí, nước và hầu hết các dung dịch axit và kiềm.
 • Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 có khả năng chịu nhiệt tốt và duy trì tính chất cơ học ổn định ở nhiệt độ cao.
 • Dễ gia công: Inox 304 dễ dàng gia công, hàn và uốn cong thành các hình dạng phức tạp.
 • Độ bền cao: Inox 304 có độ bền cao, khả năng chống va đập và chịu được áp lực.
 • Estetik: Inox 304 có vẻ ngoài bóng, sáng và mịn, tạo ra một vẻ đẹp estetik và thường được sử dụng trong các ứng dụng trang trí.

Tổng quan, Inox 201 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tương đối tốt, đồng thời có giá thành thấp. Trong khi đó, Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cao hơn, có tính chất estetik tốt hơn và độ bền cao hơn, nhưng có giá thành cao hơn. Sự lựa chọn giữa hai loại này phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và ngân sách được dành cho vật liệu.

3. Inox 201 và 304 thường được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Inox 201 và Inox 304 được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà chúng được áp dụng:

Inox 201:

 • Ngành công nghiệp thực phẩm: Inox 201 thường được sử dụng cho các bồn chứa, bồn trữ, ống dẫn và thiết bị liên quan trong ngành công nghiệp thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp hóa chất: Nó được sử dụng trong các ứng dụng không yêu cầu tính chất chống ăn mòn cao, chẳng hạn như bồn chứa chất lỏng không ăn mòn.
 • Trang trí nội thất: Inox 201 được sử dụng trong trang trí nội thất, bao gồm các bộ phận như cửa, bậc cầu thang, tay vịn và các sản phẩm trang trí khác.

Inox 304:

 • Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Inox 304 là vật liệu ưa chuộng cho các thiết bị, bồn chứa, đường ống và van trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
 • Ngành y tế: Nó được sử dụng trong sản xuất thiết bị y tế, bao gồm bồn chứa chất lỏng y khoa, bàn phẫu thuật, thiết bị xét nghiệm và nhiều ứng dụng khác.
 • Ngành công nghiệp hóa chất và dầu khí: Inox 304 được sử dụng trong các bồn chứa, ống dẫn, van và thiết bị chịu môi trường hóa chất và dầu khí.
 • Xây dựng và kiến trúc: Inox 304 được sử dụng trong cửa, cầu thang, lan can, vách ngăn, đường ống và các thành phần khác của công trình xây dựng và kiến trúc.
 • Ngành công nghiệp ô tô: Nó có ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất, bồn nhiên liệu, bộ phận hệ thống làm mát và hệ thống ống dẫn trong ngành công nghiệp ô tô.

4. Inox 201 và 304 cái nào tốt hơn?

Việc xác định xem Inox 201 hay Inox 304 tốt hơn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và các yếu tố quan trọng mà bạn quan tâm. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa hai loại này:

 • Khả năng chống ăn mòn: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với Inox 201. Đặc biệt, Inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn trong môi trường chứa axit và các chất ăn mòn mạnh hơn.
 • Khả năng chịu nhiệt: Cả Inox 201 và Inox 304 đều có khả năng chịu nhiệt, nhưng Inox 304 có khả năng chịu nhiệt cao hơn và duy trì tính chất cơ học ổn định ở nhiệt độ cao Độ bền: Inox 304 có độ bền cao hơn so với Inox 201. Nó có khả năng chống va đập và chịu áp lực tốt hơn, điều này khiến nó phù hợp cho các ứng dụng có yêu cầu độ bền cao.
 • Estetik: Inox 304 có vẻ ngoài bóng, sáng và mịn hơn so với Inox 201, tạo ra một vẻ đẹp estetik hơn. Điều này làm cho Inox 304 được ưu tiên trong các ứng dụng trang trí và thiết kế nội thất.
 • Giá thành: Inox 201 có giá thành thấp hơn so với Inox 304, là một lựa chọn kinh tế trong các ứng dụng không yêu cầu tính chất chống ăn mòn cao. Tuy nhiên, Inox 304 có giá thành cao hơn nhưng cung cấp các tính năng và độ bền cao hơn.

Tóm lại, Inox 304 thường được coi là một vật liệu tốt hơn với tính chống ăn mòn và độ bền cao hơn. Tuy nhiên, Inox 201 vẫn có sự ưu điểm của mình, như giá thành thấp hơn và khả năng chịu nhiệt tương đối tốt. Việc chọn loại Inox phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và các yếu tố quan trọng như tính chất chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt, độ bền và ngân sách.

5. Địa chỉ cung cấp inox 201 và 304 uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm cung cấp sản phẩm inox 201 và 304 với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một nơi chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm inox chính hãng, chất lượng cao, đi kèm đó là mức giá tốt nhất thị trường, thì xin mời bạn hãy đến với Inox Trọng Tín.

Đến với Inox Trọng Tín, bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời như: 

Thương hiệu uy tín: Trải qua bao biến cố thăng trầm, hơn 20 năm qua là một chặng đường dài cũng đủ để Công ty khẳng định được thương hiệu và uy tín của chính mình với các đối tác và khách hàng trên khắp mọi miền đất nước. “Trọng chữ tín” là phương châm và tôn chỉ hoạt động của Công ty chúng tôi ngay từ khi mới thành lập vào năm 2003. 

Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, máy móc thiết bị công nghệ cao: Từ năm 2003-2006 Công ty chúng tôi có đội ngũ thợ kỹ thuật từ Huế, Đà Nẵng đến làm việc tại công ty, đã làm nên các sản phẩm INOX mang đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ phục vụ cho ngành xây dựng.

Năm 2007-2008 chúng tôi đầu tư các thiết bị máy móc công nghệ cao để phục vụ cho ngành vận chuyển xe cơ giới, được rất nhiều quý khách hàng và các cơ sở sản xuất đồng tình ủng hộ.

Năm 2009 cho đến nay chúng tôi đầu tư xây dựng nhà xưởng tại lô số A3-2, khu công nghiệp Tây Bắc Ga, thành phố Thanh Hóa, với chủ trương sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất có dây chuyền công nghệ cao để phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Trọng Tín luôn không ngừng cải tiến và thay đổi, phát triển để có thể mang đến những gì tuyệt vời nhất cho quý khách hàng thông qua các sản phẩm inox. 

Sản phẩm chất lượng: Chất lượng luôn là tiêu chuẩn Trọng Tín đề ra đầu tiên đối với các loại sản phẩm của mình. Với các loại inox có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, được gia công và chế tạo tỉ mỉ, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm. 

Giá cả cạnh tranh: Là đơn vị phân phối và gia công, sản xuất trực tiếp các loại sản phẩm inox khác nhau, chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều có giá thành tốt nhất thị trường, chất lượng bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng với chi phí đã bỏ ra. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự so sánh inox 201 và 304 cũng như địa chỉ cung cấp inox uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào hay cần được tư vấn, báo giá một cách kỹ lưỡng hơn, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Inox Trọng Tín theo thông tin sau: 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Trụ sở chính : 104, Hàn Thuyên, Phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa.

Khu công nghiệp : Lô A3-2, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP. Thanh Hóa.

Hotline : 0981.287.316

Email : van.inoxtrangtri@gmail.com

 

Inox Trọng Tín hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!

TIN TỨC NỔI BẬT

#Đại Lý Cung Cấp Nắp Bể Âm Sàn Nam Từ Liêm Giá Rẻ Ở Đâu?

#Đại Lý Cung Cấp Nắp Bể Âm Sàn Nam Từ Liêm Giá Rẻ Ở Đâu?

Nắp bể âm sàn Nam Từ Liêm - một trong những quận nội thành của Hà Đông, tập trung nhiều khu đô thị mới hiện đại - là thị trường tiềm năng cho sản phẩm này.

#Nắp Bể Âm Sàn Hà Đông - Địa Chỉ Lắp Đặt Uy Tín, Giá Hợp Lý

#Nắp Bể Âm Sàn Hà Đông - Địa Chỉ Lắp Đặt Uy Tín, Giá Hợp Lý

Nắp bể âm sàn Hà Đông có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng, đồng thời đảm bảo ngăn chặn rác thải, côn trùng xâm nhập vào nước, giúp bảo vệ nguồn nước luôn sạch sẽ.

#1 Chọn Mua Nắp Bể Âm Sàn Bắc Từ Liêm Ở Đâu Chất Lượng?

#1 Chọn Mua Nắp Bể Âm Sàn Bắc Từ Liêm Ở Đâu Chất Lượng?

Nắp bể âm sàn Bắc Từ Liêm là sản phẩm được sử dụng để che chắn, bảo vệ cho các bể nước ngầm, bể thu gom nước thải hoặc bể hố ga được xây dựng âm dưới sàn nhà.

Copyright © 2023 inoxtrongtin.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY