messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Hà

098.128.7316

phone

Phone

Gọi ngay: 0981287316

Vệ Sinh Thùng Lọc Mỡ Đúng Cách – Bạn Đã Biết Chưa?

Nội dung bài viết:

Vai trò của Thùng Lọc Mỡ

Rác thải, dầu mỡ thừa từ việc sơ chế thực phẩm, vệ sinh là hai nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bồn rửa nhà bạn bị tắc nghẽn. Chúng ta đều biết rằng, dầu mỡ là hợp chất không bị hòa tan trong nước và rất khó phân hủy ở điều kiện thường. Vì vậy, khi trôi xuống đường ống, dầu mỡ cùng với các chất cặn bẩn sẽ tạo thành một lớp màng dày ngăn chặn dòng nước khiến hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy bạn nên làm gì để tránh gặp phải tình trạng này? Câu trả lời tốt nhất đó là lắp đặt thùng lọc mỡ inox.
Hộp lọc mỡ là thiết bị có khả năng lọc tách từ những vụn thực phẩm đến những loại rác thải rắn, lớp dầu mỡ cứng đầu. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ không phải mất chi phí thông tắc mà vừa đảm bảo tính vệ sinh và thẩm mỹ. Hơn thế nữa, lắp đặt thùng lọc mỡ inox còn thể hiện trách nhiệm của bạn với cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh Thùng Lọc Mỡ định kỳ

Hộp tách rác hoạt động dựa trên nguyên lý giữ lại lượng rác thải, dầu mỡ thông qua các vách ngăn. Như vậy, phần nước thải đi qua bẫy mỡ sẽ được lọc sạch các cặn bẩn và trôi xuống ống thoát một cách dễ dàng. Theo đó, nếu như chúng ta không vệ sinh bể lọc mỡ, thì lượng rác thải trong bể ngày qua ngày sẽ dày lên, bám vào thành bể làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị. Hơn thế nữa, rác thải để lâu ngày là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây mùi khó chịu.
Vậy bao lâu thì nên vệ sinh thùng tách mỡ? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tần suất vệ sinh sẽ phụ thuộc vào lượng rác thải. Đối với các hộ gia đình, quán ăn nhỏ, lượng rác thải ra hàng ngày ít nên tần suất vệ sinh có thể từ 1 – 2/1 tuần. Đối với những bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách hàng, hàng ngày thải ra lượng rác lớn thì tần suất vệ sinh sẽ nhiều hơn, tốt nhất là vệ sinh mỗi ngày.

Các bước vệ sinh thùng lọc mỡ đúng cách

Để phục vụ việc vệ sinh thùng lọc mỡ thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một cái chậu
  • Cờ lê – mỏ lết
  • Găng tay cao su
  • Xà bông hoặc nước rửa bát
  • Bàn chải loại lớn
  • Khẩu trang
  • Túi nilong

Các bước vệ sinh

Bước 1: Đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh. Đặt chậu ở đầu ống nước thải của bể tách mỡ.
Bước 2: Tháo gỡ phần kết nối giữa bể và đường ống thoát nước. Sau đó, đặt nghiêng bể một góc 45 độ để phần nước thải chảy vào chậu. Bấy giờ, phần được giữ lại trong bể là rác thải, cặn bẩn, dầu mỡ thừa.
Bước 3: Mở nắp hộp tách mỡ, lấy giỏ lọc và đổ bỏ phần chất thải rắn vào túi nilong. Dùng xà bông hoặc nước rửa bát vệ sinh giỏ lọc và thành bể.
Bước 4: Lắp lại thùng lọc mỡ như ban đầu.
Trên đây là các bước vệ sinh thùng lọc mỡ đơn giản, dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy đảm bảo vệ sinh đúng cách để sản phẩm luôn hoạt động tốt!

TIN TỨC NỔI BẬT

#Đại Lý Cung Cấp Nắp Bể Âm Sàn Nam Từ Liêm Giá Rẻ Ở Đâu?

#Đại Lý Cung Cấp Nắp Bể Âm Sàn Nam Từ Liêm Giá Rẻ Ở Đâu?

Nắp bể âm sàn Nam Từ Liêm - một trong những quận nội thành của Hà Đông, tập trung nhiều khu đô thị mới hiện đại - là thị trường tiềm năng cho sản phẩm này.

#Nắp Bể Âm Sàn Hà Đông - Địa Chỉ Lắp Đặt Uy Tín, Giá Hợp Lý

#Nắp Bể Âm Sàn Hà Đông - Địa Chỉ Lắp Đặt Uy Tín, Giá Hợp Lý

Nắp bể âm sàn Hà Đông có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng, đồng thời đảm bảo ngăn chặn rác thải, côn trùng xâm nhập vào nước, giúp bảo vệ nguồn nước luôn sạch sẽ.

#1 Chọn Mua Nắp Bể Âm Sàn Bắc Từ Liêm Ở Đâu Chất Lượng?

#1 Chọn Mua Nắp Bể Âm Sàn Bắc Từ Liêm Ở Đâu Chất Lượng?

Nắp bể âm sàn Bắc Từ Liêm là sản phẩm được sử dụng để che chắn, bảo vệ cho các bể nước ngầm, bể thu gom nước thải hoặc bể hố ga được xây dựng âm dưới sàn nhà.

Copyright © 2023 inoxtrongtin.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY